Home » Thực Phẩm Tốt » Thực phẩm giàu magiê giúp giảm nguy cơ ung thư

Thực phẩm giàu magiê giúp giảm nguy cơ ung thư

minhhobie 4 năm trước Suckhoedoisong.vn1.619 lượt xem tin

Magiê, khoáng chất có nhiều trong các loại rau xanh, hạt và quả đậu, giúp giảm nguy cơ ung thư, các bệnh cao huyết áp, bệnh tim, tiểu đường týp 2, bệnh đau nửa đầu và chứng loãng xương.

Kết luận trên được các nhà khoa học tại nhiều nước trên thế giới rút ra sau khi tiến hành các cuộc nghiên cứu riêng biệt. Họ đã đi đến một kết quả chung là nếu hấp thụ đều đặn một lượng magiê sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết, đặc biệt tác dụng này có hiệu quả cao hơn với đàn ông.

Tại Nhật Bản, các nhà khoa học đã theo dõi hơn 87.000 người cả nam và nữ tuổi từ 45 đến 74 trong vòng 8 năm, kết quả là những đàn ông hấp thụ ít nhất 327 mg magiê mỗi ngày có ít khả năng bị ung thư ruột kết hơn 52% so với những người hấp thụ dưới 238mg magiê.

Trước đó, các nhà khoa học Mỹ và Thụy Điển cũng đã tiến hành các nghiên cứu tương tự và cho biết phụ nữ hấp thụ nhiều hơn 351mg magiê mỗi ngày có ít khả năng bị ung thư ruột kết hơn 23% so với những người hấp thụ ít hơn 245mg mỗi ngày.

Magiê có liên quan đến hơn 300 phản ứng hóa sinh trong cơ thể con người, đồng thời có tác dụng phát hiện, sửa chữa ADN và đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự phát triển tế bào. Các nhà khoa học khuyến cáo những người trong độ tuổi 19 đến 30 nên hấp thụ mỗi ngày 310mg magiê đối với nữ và 400mg đối với nam, sau tuổi 30 cần tăng lên thành 320mg và 420mg.

Add To TwiiterRetweet This Post item information on FacebookShare This Stumble ThisStumbleUpon This Digg ThisDigg This Add To Del.icio.usBookmark This

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Bạn có thể để lại một bình luận cho bài viết này. Nếu bạn tìm được thông tin sức khỏe hay, hoặc một bài thuốc hữu ích muốn chia sẻ, hãy gửi về email 123suckhoe@gmail.com